Chuyển đến nội dung chính

Khám Sàng Lọc Đại Tràng

Ung thư kết tràng là một loại ung thư đại tràng hoặc trực tràng. Những loại ung thư này có thể là một khối u. Khối u là sự phát triển bất thường có thể trở thành ung thư. Khối u mọc lên từ đại tràng. Sau đó lây lan sang các phần khác của cơ thể như gan hoặc thận.

Các lần khám sàng lọc đều đặn có thể giúp phát hiện ra khối u trước khi phát triển thành ung thư. Có nhiều cách khác nhau để tìm khối u. Bác sĩ sẽ biết xét nghiệm nào là tốt nhất cho quý vị. Xét nghiệm dễ nhất được gọi là Xét nghiệm miễn dịch tìm máu ẩn trong phân (FIT). Xét nghiệm FIT sẽ lấy mẫu từ phân của quý vị. Hầu hết các loại xét nghiệm này đều tìm máu trong phân. Xét nghiệm này có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng tại nhà. Quý vị có thể cần làm xét nghiệm này mỗi năm. Nếu xét nghiệm cho kết quả dương tính, quý vị sẽ cần đến nội soi đại tràng. Khi kiểm tra, máy quay được đưa vào trong đại tràng. Điều này cho phép bác sĩ xem liệu có khối u nào không. Nếu có phát hiện, bác sĩ có thể cắt bỏ ngay lập tức và kiểm tra xem liệu có phải là ung thư hay không. Quý vị sẽ chỉ cần thực hiện kiểm tra này 10 năm một lần. Đây là cách tốt nhất để phát hiện khối u.

Ở tuổi 45, quý vị nên bắt đầu khám tầm soát ung thư đại tràng thường xuyên. Các chương trình bảo hiểm sức khỏe của WellCare bao trả các lần khám tầm soát này cho quý vị. WellCare và Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ (ACS) đang hợp tác với nhau. Chúng tôi muốn cải thiện tỷ lệ tầm soát ung thư đại tràng trên toàn Hoa Kỳ. ACS 80% có chương trình với mục tiêu đạt tỷ lệ tầm soát ung thư đại tràng là 80% ở mỗi hạt tại Hoa Kỳ. Hãy giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này. Khám tầm soát đại tràng khi được bác sĩ khuyến nghị.

Nếu quý vị cho rằng mình có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hơn, quý vị nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về:

  • Thời gian bắt đầu sàng lọc
  • Xét nghiệm nào phù hợp với quý vị
  • Tần suất kiểm tra.

Nguồn:

Liên H Vi Chúng Tôi

Cần trợ giúp? Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Được Cập Nhật Lần Cuối Vào: 42/1/2020