Chuyển đến nội dung chính

Điều Cần Biết Về Ung Thư Vú

Tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc ung thư vú trong thực tế. Quan trọng là phải biết về các rủi ro và lựa chọn mà quý vị có. Nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư vú của quý vị. Gen của quý vị đóng vai trò quan trọng. Gen di truyền trong DNA có thể làm tăng nguy cơ của quý vị. Điều này chỉ có thể xuất hiện trong một người phụ nữ trong gia đình. Không thể dự đoán được nơi gen xuất hiện. Tuy nhiên, di truyền không phải là yếu tố duy nhất có thể làm phát triển ung thư vú. Trên thực tế, nhiều yếu tố khác nhau có thể là nguyên nhân. Chế độ ăn uống, chủng tộc, nơi quý vị sống, ô nhiễm nước hoặc không khí và mức độ vận động của quý vị có thể làm tăng khả năng mắc ung thư vú. Bác sĩ có thể nói về những rủi ro của quý vị. Nhận giúp đỡ bằng cách trao đổi với bác sĩ về sàng lọc ung thư vú.

Sàng Lọc Ung Thư Vú

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về sàng lọc ung thư vú. Chương trình chăm sóc sức khỏe của quý vị cung cấp sàng lọc ung thư vú. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Sàng lọc ung thư vú là chụp X-quang đặc biệt cho vùng ngực. Chụp để phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu. Chụp X-quang này còn được gọi là chụp quang tuyến vú. Những sàng lọc này không ngăn ngừa được ung thư vú. Nhưng có thể giúp phát hiện ung thư khi khối u còn nhỏ và dễ điều trị hơn. Đây là lý do tại sao quý vị nên bàn với bác sĩ về việc sàng lọc ung thư vú. Những phụ nữ khác nhau nên bắt đầu sàng lọc ở các thời điểm khác nhau. Điều này phụ thuộc vào tiền sử sức khỏe và gia đình. Ví dụ, nếu một người phụ nữ có thành viên trong gia đình bị ung thư thì có thể người này cần được kiểm tra sớm hơn. Nếu không có ai khác trong gia đình quý vị mắc ung thư vú, quý vị vẫn có nguy cơ. Quý vị vẫn nên thực hiện kiểm tra.

Nếu Ảnh Chụp Quang Tuyến Vú Của Tôi Có Vấn Đề thì sao?

Chụp quang tuyến vú có thể cứu sống quý vị. Chụp quang tuyến vú có thể biểu hiện các khối u có thể đã tồn tại đủ lâu trước khi cảm nhận được. Điều trị khối u khi vẫn còn nhỏ giúp chữa trị ung thư dễ dàng hơn. 

Chụp quang tuyến vú có thể cho thấy bên trong ngực. Nó có thể cho biết mọi thứ có bình thường không. Nhưng chụp quang tuyến vú không thể chắc chắn liệu quý vị có bị ung thư vú hay không. Có thể cần kiểm tra thêm.

Ảnh chụp quang tuyến vú của quý vị có thể trông không bình thường. Nếu vậy, bác sĩ có thể yêu cầu lấy sinh thiết. Đây là một mẫu mô của ngực. Sinh thiết là tiểu phẫu. Mô ngực từ sinh thiết được kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Kết quả sẽ cho bác sĩ của quý vị biết liệu đó có phải là ung thư hay không. Sau đó bác sĩ sẽ nói với quý vị về các bước tiếp theo. 

Quý vị có câu hỏi không? Quý vị có muốn tìm nơi để chụp quang tuyến vú không? Gọi vào số điện thoại dịch vụ khách hàng trên mặt sau thẻ của quý vị. Họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ hoặc trả lời câu hỏi của quý vị.

Phát hiện sớm là chìa khóa để sống sót khỏi ung thư vú.

Nguồn:

Liên H Vi Chúng Tôi

Cần trợ giúp? Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Được Cập Nhật Lần Cuối Vào: 42/1/2020