Chuyển đến nội dung chính

Những điều cần biết về COVID-19

Bệnh do vi-rút Corona 2019 (COVID-19) là một bệnh mới gây vấn đề về đường hô hấp ở người và có thể lây lan từ người sang người. Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm bệnh. Người lớn tuổi và những người đã có tiền sử bệnh trước đó như hen suyễn, tiểu đường và bệnh tim có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm bệnh. Nhiều thông tin về căn bệnh này vẫn chưa được biết đến, chẳng hạn như lựa chọn điều trị, cách vi-rút hoạt động và tác động tổng thể của bệnh.

Vi-rút corona là gì?

COVID-19 là bệnh về đường hô hấp do loại vi-rút mới có tên là vi-rút corona gây ra, đã trở thành tình trạng khẩn cấp cho y tế cộng đồng. Số ca nhiễm tiếp tục tăng lên trong cả nước và trên toàn cầu.

Triệu chứng là gì?

Các triệu chứng khi nhiễm vi-rút corona bao gồm những triệu chứng hô hấp từ nhẹ đến nặng. Các triệu chứng bao gồm sốt, ho, khó thở, và hô hấp kém hơn. COVID-19 có thể lây lan trước khi một người bắt đầu có biểu hiện triệu chứng.

Điều gì khác gây ra các triệu chứng tương tự?

Bệnh cúm (cúm), các bệnh lây qua đường hô hấp gây ra bởi vi-rút cúm (Loại A và Loại B) hoạt động mạnh tại Hoa Kỳ vào thời điểm này. Tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên đều nên tiêm vắc-xin ngừa cúm.

Tôi có thể đã có triệu chứng. Tôi phải làm gì?

Nếu quý vị đã bị nhiễm hoặc bắt đầu biểu hiện các triệu chứng của vi-rút hoặc cúm, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị hoặc cơ quan y tế ngay lập tức.

Bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm trong việc bảo vệ cộng đồng và gia đình mình khỏi sự lây lan của vi-rút corona. Nó tương tự như các loại vi-rút lây nhiễm khác. Quý vị cũng có thể làm theo các hướng dẫn sau đây để ngăn ngừa lây nhiễm:

 • Rửa tay thật kỹ và thường xuyên. Rửa bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.
 • Sử dụng dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn (phải chứa ít nhất 60 phần trăm cồn).
 • Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng cách ho/hắt hơi vào khuỷu tay.
 • Vứt bỏ khăn vào thùng rác ngay sau khi sử dụng.
 • Làm sạch kỹ các bề mặt công cộng.
 • Ở nhà khi quý vị bị bệnh.
 • Tránh bắt tay.
 • Remember social distancing. Stay six feet away from others, especially those who are sick.
 • Tiêm vắc-xin phòng cúm.

Chương trình của tôi có bao gồm các dịch vụ xét nghiệm/sàng lọc/điều trị COVID-19 không?

Có. When medically necessary diagnostic testing, medical screening services and/or treatment is ordered and/or referred by a licensed health care provider, we will cover the cost of medically necessary COVID-19 tests, screenings, associated physician’s visit(s) and/or treatment. If applicable, your plan’s co-payment, coinsurance and/or deductible cost-sharing will be waived for medically necessary COVID-19 diagnostic testing, medical screening services and/or treatment.

Có yêu cầu sự cho phép trước khi xét nghiệm, dịch vụ sàng lọc và/hoặc điều trị COVID-19 theo phạm vi bảo hiểm của chương trình của tôi không?

Không. Chúng tôi sẽ không yêu cầu sự cho phép trước, chứng nhận trước, thông báo trước và/hoặc quy trình điều trị từng bước cho xét nghiệm chẩn đoán cần thiết về mặt y tế, dịch vụ sàng lọc y tế và/hoặc điều trị COVID-19 khi các dịch vụ cần thiết về mặt y tế được đặt và/hoặc được giới thiệu bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cấp phép.

Tôi có thể làm dịch vụ xét nghiệm/sàng lọc/điều trị COVID-19 ở đâu?

Medically necessary COVID-19 diagnostic testing, medical screening services and/or treatment and the associated physician’s visit will be covered when ordered, referred and/or performed in the following locations:

 • Phòng Mạch Của Bác Sĩ/Người Hành Nghề Y
 • Phòng Thí Nghiệm/Cơ Sở Chẩn Đoán Độc Lập   
 • Cơ Sở Chăm Sóc Khẩn Cấp
 • Cơ Sở Phòng Cấp Cứu

Our Governor is establishing limited certified drive through testing sites. Be aware of scammers who are selling fake tests.

Are you unsure if you have been exposed to or at-risk of being infected with COVID-19? Schedule a virtual care visit with a provider. It is a good option for non-urgent care to limit potential exposure in a physician’s office or other healthcare facility.

Tôi có phải tự trả chi phí cho các dịch vụ xét nghiệm/sàng lọc/điều trị COVID-19 không?

No. We will cover medically necessary COVID-19 diagnostic testing, medical screening services and/or treatment at no charge to you. Copayments, coinsurance and/or deductible cost-sharing will be waived for medically necessary COVID-19 diagnostic testing, medical screening services and/or treatment, along with the associated physician’s visit.

Nếu tôi cần điều trị vi-rút corona, thì chương trình có bao trả cho tôi không?

Mọi phương pháp điều trị cần thiết về mặt y tế liên quan đến COVID-19 đều được coi là một phúc lợi được bao trả. Chúng tôi cam kết đảm bảo quyền sử dụng các dịch vụ điều trị COVID-19 phù hợp với luật pháp liên bang và tiểu bang.

Tôi có thể lấy thuốc theo toa của mình trước ngày lấy thuốc được không?

Có, các thành viên có thể lấy thuốc theo toa trước ngày lấy thuốc.

Có chiến lược nào để đối phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 không?

Lo lắng và căng thẳng có thể làm tăng sự lây lan của COVID-19. Mối quan tâm đến bạn bè và gia đình sống ở những nơi dịch COVID-19 lây lan hoặc sự tiến triển của bệnh là điều tự nhiên.

 • Chăm sóc cơ thể của quý vị. Hít thở sâu, duỗi cơ hoặc ngồi thiền.
 • Kết nối với người khác. Chia sẻ mối quan ngại và tâm trạng của quý vị với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Duy trì mối quan hệ lành mạnh và cảm giác hy vọng cũng như suy nghĩ tích cực.
 • Chia sẻ thông tin về COVID-19 và rủi ro thực tế với người khác. Những người đã trở về từ khu vực đang bị ảnh hưởng hơn 14 ngày trước và không có các triệu chứng của COVID-19 sẽ không gây nguy hiểm cho người khác.
 • Để biết thêm thông tin, hãy xem gợi ý của CDC về sức khỏe tâm thần và cách đối phó trong giai đoạn COVID-19

How can I enroll in Medicaid?

If you have recently lost your job you may instantly qualify for Medicaid. To apply, learn more from the Commonwealth of Kentucky website.

Để biết thêm thông tin, bao gồm khuyến cáo du lịch, vui lòng truy cập cdc.gov.

Liên H Vi Chúng Tôi

Cần trợ giúp? Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Y0070_WCM_42183E Được Cập Nhật Lần Cuối Vào: 3/20/2020